CẢNH BÁO CHÁY VƯỜN, RẪY

Thứ hai - 19/02/2024 14:21
Hiện nay trên địa bàn xã Long Hà, thời tiết đang bước vào đỉnh điểm mùa hanh khô, dự báo còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới, nguy cơ xảy ra cháy nương, rẫy, vườn cây là rất cao.
CẢNH BÁO CHÁY VƯỜN, RẪY
Khuyến cáo người dân phải chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy như sau:
- Không tự ý đốt rác, dọn cỏ đốt cỏ vì có thể gây cháy lan;
- Không hút thuốc lá và quăng tàn thuốc vào các khu vực vườn, cỏ khô dễ cháy;
- Thường xuyên dọn dẹp, phát quang các bụi cỏ khô giáp ranh các vườn rẫy và nhà ở, đường đi.
- Người dân trong quá trình dọn dẹp, đốt cỏ, đốt rác,… phải phân luồng, làm đường băng cách lửa, phải có người đứng trông, quan sát và sử dụng các thiết bị, dụng cụ phòng cháy chữa cháy (nguồn nước phục vụ chữa cháy, bình chữa cháy, cuốc, xẻng,…) sẵn sàng dập lửa khi bị cháy lan.
* Khi phát hiện cháy rừng, người phát hiện phải bằng mọi cách báo cháy ngay cho những người xung quanh; lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; chính quyền sở tại hoặc báo cho cơ quan Công an, Quân đội nơi gần nhất.
* Người có mặt tại nơi xảy ra cháy rừng phải tìm mọi biện pháp để ngăn chặn cháy lan và dập cháy, người tham gia chữa cháy phải chấp hành mệnh lệnh của người chỉ huy chữa cháy. Những trường hợp để xảy ra cháy, làm cháy lan gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị khởi tố theo quy định của pháp luật.
Hình ảnh một hộ bị cháy vườn ngày 16/02 trên địa bàn xã Long Hà:
cháy vườn

cháy vườn2