ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI TẠI XÃ LONG HÀ.

Thứ hai - 11/12/2023 16:19
Sáng 11-12, tại xã Long Hà, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước (gồm các ông bà: Điểu Huỳnh Sang; Phan Viết Lượng; Vũ Ngọc Long), Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung, Phó CT UB MTTQ huyện Nguyễn Ngọc Giao, lãnh đạo các Phòng, ban ngành huyện; Chủ tịch UBND xã Long Hà Phạm Văn Thể, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMTTQ, đại diện các ban ngành, Hội đoàn thể xã Long Hà; lãnh đạo xã Long Bình và cử tri 2 xã cùng tham dự.
Toàn cảnh hội nghị
      Tại hội nghị cử tri được nghe Đại biểu Vũ Ngọc Long thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2023; kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu...
      Đã có 13 cử tri với 26 lượt ý kiến đã được phát biểu, trong đó xã Long Hà có 11 cử tri với 19 lượt ý kiến, kiến nghị với những vấn đề cử tri quan tâm như sau: chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số; việc thực hiện giám sát cộng đồng đối với các công trình đầu tư công;  đề nghị sớm sửa chữa một số tuyến đường trên địa bàn xã Long Hà đã xuống cấp để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; Con em trong thôn Bù Ka 1, xã Long Hà không còn được học ở điểm lẻ, phải đi học ở điểm chính quá xa, như vậy sẽ tăng tỷ lệ học sinh bỏ học; việc khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập; khó khăn trong việc cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất....
ý kiến cử tri
Cử tri phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Phú Riềng, xã Long Bình, xã Long Hà và các cơ quan chuyên môn đã trực tiếp giải trình 12 lượt ý kiến,kiến nghị; các ý kiến còn lại được tổng hợp gửi đến cơ quan chức năng trả lời cử tri bằng văn bản.
Bà Điểu Huỳnh Sang phát biểu
Bà Điểu Huỳnh Sang - Đại biểu Quốc hội phát biểu