TẬP HUẤN GIẢM NGHÈO THÔNG TIN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG TẠI XÃ LONG HÀ.

Thứ sáu - 22/12/2023 16:38
Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền những nội dung thiết yếu cho cộng đồng dân cư, nhất là cung cấp thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, thông tin cho người dân sinh sống trên địa bàn các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn, bao gồm thông tin về kiến thức, kỹ năng, mô hình, kinh nghiệm lao động, sản xuất, kinh doanh; truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, của người nghèo về công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội bền vững.
       Sáng ngày 22/12/2023, Phòng Văn hóa - thông tin Huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị tập huấn giảm nghèo về thông tin theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 tại xã Long Hà.
Toàn cảnh hội nghị
      Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Đăng Thuần – Phó Trưởng phòng QLVHXH – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước; Ông Đỗ Đức Hùng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Ông Vũ Hoàng Mai - PCT. UBND xã; cùng các học viên là hộ nghèo, cận nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số, hộ khó khăn, các cộng tác viên giảm nghèo trên địa bàn xã tham dự.
Ông Nguyễn Đăng Thuần – Phó Trưởng phòng QLVHXH – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước tập huấn một số nội dung
      Hội nghị gồm các chuyên đề về trao đổi, hướng dẫn thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện; thực trạng thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện ...
image 20231222163936 2
Người dân tham gia tập huấn

Buổi tập huấn đã giúp cho các học viên hiểu hơn về nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, từ đó có hướng phát triển kinh tế tốt hơn, ổn định cu thực trạng hiện nay và đưa ra các định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảmộc sống, thoát nghèo bền vững. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo, an sinh xã hội./.

Tác giả bài viết: Lê Nhung

Nguồn tin: Xuân Chương